Công nghệ AGV và AMR – Giải pháp cho intralogistic

Công nghệ AGV và AMR – Giải pháp cho intralogistic

Hiện nay, việc áp dụng người máy để tự động hóa trong các ngành công nghiệp ngày càng phổ biến, không chỉ trong công việc đơn giản, mà còn trong các nhiệm vụ phức tạp. Để đáp hiệu quả các ứng dụng này, việc triển khai các công nghệ mới nổi như robot hợp tác, trí tuệ nhân tạo và phương tiện tự hành trở nên phổ biến hơn. Các phương tiện tự hành như AGV, AMR đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và xuất hiện của phương tiện robot được sử dụng trong sản xuất, cũng như một loạt các quy trình chuyển động nội bộ và vật chất tích hợp.

AGV và AMR giải quyết một số vấn đề liên quan tới quy trình và cơ sở sản xuất, cũng như các chỉ số liên quan đến chi phí chính trong quá trình chuyển đổi sang các khái niệm cải tiến liên tục như Sản xuất tinh gọn và Six Sigma.

Autonomous Robot transportation in warehouses

Giao sản phẩm tới nơi lắp ráp đúng thời hạn

Là một trong những nguyên lý cốt lõi của Sản xuất tinh gọn, Just in Time (JIT) quản lý sản xuất dựa vào nguyên lý thô để đến các giai đoạn sản xuất cụ thể chính xác khi cần, do đó giảm tất cả chi phí liên quan đến công việc trong quá trình (WIP) thấp nhất. Mục tiêu cuối cùng của chiến lược này là tránh lãng phí và tối đa hóa hiệu quả chi phí của công việc chung. Khi được tích hợp đúng cách vào các quy trình của nhà máy và cơ sở hạ tầng kiểm soát hiện có, nhiệm vụ xe tự hành có thể được xây dựng theo lịch trình JIT để tối đa hóa hiệu quả của quá trình lắp ráp và kiểm kê nguyên liệu thô.

Giảm WIP trong khu vực lắp ráp

Chi phí sản xuất trong quá trình phát sinh khi hàng hóa dở dang, bao gồm cả chi phí liên quan như công nhân được đặt ở bất kỳ giai đoạn nào của quá trình sản xuất. Tập trung vào việc giảm WIP giúp loại bỏ các nút thắt sản xuất và sự kém hiệu quả trong suốt quá trình. Giảm thiểu công việc trong quá trình thực hiện là thước đo quan trọng liên tục được đo lường và phản ánh, cả về mặt tài chính và hoạt động, trong hầu hết các ngành. WIP có thể được giảm thiểu đáng kể bằng cách triển khai AGV và AMR lập trình lấy và dỡ hàng theo chiến lược đúng lúc, đồng thời cho phép di chuyển nguyên liệu và các bộ phận trong khi các nhiệm vụ đòi hỏi sự tương tác của con người được hoàn thành đồng thời.

Cải tiến thiết kế dây chuyền lắp ráp linh hoạt

Khi quy trình được nâng cấp và phát triển, mức độ linh hoạt cao sẽ đạt được nhờ tính di động của robot tự động. Sắp xếp lại công việc, di dời phương tiện và thay đổi tuyến đường là tất cả các quy trình điều khiển HMI rất đơn giản giúp hạn chế nhu cầu di chuyển của các yếu tố cơ sở tĩnh như giá đỡ, băng tải và hệ thống đóng gói,… Việc mở rộng đội xe cũng được thực hiện một cách dễ dàng để tăng công suất, bằng cách bổ sung thêm phương tiện khi doanh nghiệp và hoạt động của bạn phát triển.

Tăng độ an toàn do giảm lưu lượng thiết bị

Khi được tích hợp hiệu quả vào cơ sở hạ tầng của cơ sở, các phương tiện sẽ được giao một tập hợp cụ thể các nhiệm vụ, điều khiển theo phần mềm và tạo ra hệ thống giao thông có quy tắc và kiểm soát tốt an toàn. Việc sử dụng robot di động có thể làm được điều này, trong khi trong hầu hết các trường hợp, có thể loại bỏ một phần đáng kể lưu lượng xe đẩy/ ngã ba do con người điều khiển/ hướng dẫn trong toàn bộ cơ sở nếu được áp dụng phù hợp với kích thước và trọng tải vật liệu. Trong bất kỳ nhà xưởng có khối lượng lưu thông lớn, việc sử dụng xe nâng do con người điều khiển đều tiềm ẩn nguy hiểm, vì vậy nó trở thành vấn đề đáng lưu tâm hiện nay. Các phương tiện tự động làm giảm đáng kể rủi ro về an toàn do lỗi giao thông hoặc chủ quan của con người.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *